• Vietnamese
 • English
 • English
 • English
 •  

  THÔNG BÁO

  Cập nhật quy trình thủ tục đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất

  • Tác giả Đào Quang Vinh

  • Ngày đăng 21/ 07/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

  Cập nhật quy trình thủ tục đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất

  Với thực trạng thiếu hụt lao động trầm trọng như hiện nay tại Nhật Bản thì việc đẩy mạnh tuyển chọn lao động từ nước ngoài đến làm việc là giải pháp cấp bách và hiệu quả nhất. Đây là cơ hội tuyệt vời cho người lao động Việt Nam để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi thu nhập và các chế độ mà người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật Bản là vô cùng tốt.  Quy trình & thủ tục xklđ nhật bản mới nhất

  1. Đối tượng tuyển chọn

  - Nam, nữ: từ 18 - 40 tuổi
  - Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
  - Nam cao từ 155cm, nặng từ 40kg.
  - Nữ cao trên 140cm, nặng từ 35kg.
  - Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh cấm xuất nhập cảnh

  2. Quy trình tham gia

  Bước 1: Đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty

  Bước 2: Lựa chọn đơn hàng để tham gia

  Người lao động có thể lựa chọn các đơn hàng tuyển dụng theo nguyện vọng, sở thích, năng lực của bản thân… 

  Bước 3: Khám sức khỏe

  Sau khi đã trải qua xét tuyển sơ tuyển đầu vào, người lao động sẽ được công ty hướng dẫn đưa đi khám tổng quát tình trạng sức khỏe hiện nay, để chắc chắn bạn không mắc các bệnh nằm trong danh mục các căn bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản và đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe tham gia làm việc tại Nhật Bản. Một số lưu ý trước khi tham gia khám sức khỏe mà các ừng viên cần biết là không uống bia rượu, không uống các nước có ga, nước ngọt,... để có kết quả khám sức khỏe tốt nhất có thể, giúp người lao động thuận lợi hơn trong việc đi XKLĐ Nhật Bản.

  Bước 4: Tham gia phỏng vấn thi tuyển đơn hàng

  Khi đã chọn được đơn hàng phù hợp với mình, sau khi nộp đơn ứng tuyển và đáp ứng các điều kiện do chủ các xí nghiệp đưa ra, người lao động sẽ trải qua 2 giai đoạn tham gia thi tuyển như sau:

  • Phỏng vấn đơn hàng ứng tuyển đi Nhật: có thể gặp mặt trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng hoặc phỏng vấn qua zalo, skype, gửi form.
  • Kiểm tra trình độ tay nghề: ứng viên sẽ tham gia buổi kiểm tra để đánh giá năng lực làm việc của bản thân ứng viên, để xem họ có đáp ứng được kỹ năng nghề nghiệp, có thể hoàn thành tốt công việc được giao hay không?
  • Thông báo trúng tuyển: gKết quả trúng tuyển thường sẽ được thông báo luôn trong ngày nếu phỏng vấn trực tiếp hoặc từ 3-7 ngày nếu thi tuyển qua skype, zalo, gửi form.

  Figure 3 Hình ảnh buổi phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

  Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ

  Sau khi đỗ đơn hàng một tuần, người lao động sẽ chuẩn bị hồ sơ đi XKLĐ gồm những giấy tờ sau (lưu ý không cần chuẩn bị hồ sơ trước khi đỗ đơn hàng):
  1. Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn
  2. Sơ yếu lý lịch (Hồ sơ xin việc)
  3. Giấy xác nhận dân sự của công an xã: Giấy xác nhận nhân thân
  4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: ( đối với trường hợp chưa kết hôn)
  5. Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân photo công chứng
  6. Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất bản photo công chứng
  7. Ảnh thẻ: 04 ảnh 4x6 trong trường hợp chưa chụp tại công ty (chuẩn quốc tế: chụp nền trắng mặc sơ mi trắng)
  8. Chuẩn bị tài chính: Người lao động chuẩn bị khoảng 50% tài chính đơn hàng, phí cụ thể theo từng đơn hàng sẽ được phòng tuyển dụng báo cụ thể trước và sau khi thi tuyển.

  Bước 6: Xuất cảnh sang Nhật

  Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ, thủ tục đi Nhật Bản, NLĐ sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm).
  Bên cạnh đó, sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, trong tháng đầu tiên đến Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được nghiệp đoàn cử cán bộ phụ trách hướng dẫn, giúp thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt và đi lại ở Nhật Bản.Phía xí nghiệp Nhật Bản cũng sẽ đào tạo để giúp người lao động nắm bắt được công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động,...Nhật Bản là đất nước qui định chặt chẽ về các vật phẩm hành lý được phép khi mang  lên máy bay xuất cảnh, người lao động cần nghiên cứu kỹ để tránh trường hợp gặp rắc rối ở cổng hải quan.

  3. Thông tin chi phí XKLĐ Nhật Bản

  Để đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần phải chi trả các khoản phí liên quan đến:

  • Phí đơn hàng
  • Phí đào tạo tiếng
  • Phí xử lý hồ sơ
  • Phụ phí khác..
  Đăng bình luận
  Liên hệ qua Zalo
  hotline
  0989225576 (Mr. Vinh)